5 lý do nên sử dụng trầm hương mỗi ngày

Hiện nay, trầm hương đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Ai cũng biết những tác dụng của trầm hương là rất lớn như: bổ thận, hỗ trợ tim mạch, hệ tiêu hóa, lưu thông khí huyết, … và được sử dụng rất phổ biến trong Yoga, thiền, thư giãn tại nhà. 

Sản phẩm trầm hương hiện đang được sử dụng nhiều nhất là nhang trầm. Nhang trầm được chia ra thành: nhang vòng, nhang nụ, nhang không tăm, … Và hình thức sử dụng nhang trầm phổ biến nhất hiện nay là đốt trầm.Tùy theo nhu cầu và sở thích thì sẽ có cách đốt riêng của mỗi người: sử dụng lư hương, thác khói xông trầm, …

Tuy nhiên chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những tác dụng của trầm hương và lý do vì sao nên sử dụng trầm hương hàng ngày.

1. Thực hành yoga, thiền, thư giãn

yoga

Hiện nay trầm hương được sử dụng phổ biến trong thực hành yoga, thực hành thiền, và thư giãn tại nhà hoàn hảo.

  • Yoga: Hương thơm của trầm giúp bạn có không khí thư giãn khi bạn tập yoga, ngăn mùi lạ trong không gian của phòng tập
  • Thiền: Trầm hương giúp bạn an thần, tịnh tâm. Dễ đi vào nhập định. Khơi gợi cảm giác khưu giác của bạn khi bạn chìm vào niềm hân hoan thiền định.
  • Thư giãn: Sau những lo toan của một ngày làm việc mệt mỏi thì những phút giây thư giãn cuối ngày, trước khi đi ngủ sẽ mang về cho bạn cảm giác tốt, kết nối với chính mình, và tìm ra một khoảnh khắc thiêng liêng trong thế giới nội tâm của mình. Thư giãn với một cốc nước và một quyển sách, cùng với trầm hương lan tỏa.

2. Khuyến khích giải phóng cảm xúc.

Mùi hương dễ chịu của trầm sẽ dễ dàng giải phóng các cảm xúc. Một số thúc đẩy sự tĩnh lặng, làm dịu hệ thần kinh của chúng ta. Một số loại hương thơm thậm chí làm tăng thêm sự gợi cảm và kích thích thể chất.

3. Làm sâu sắc hơn tinh thần và truyền cảm hứng

Trong lịch sử, trầm hương đã được sử dụng để nâng cao tinh thần, nâng cao giác quan, và mang lại bình an và hòa hợp với tâm trí. Ngoài ra hương thơm của trầm hương lan tỏa sẽ truyền một nguồn cảm hứng vô tận, ta có thể thấy được nguồn cảm hứng ấy qua các bài thơ, những cuốn tiểu thuyết, …


4. Cải tiến thói quen của bạn

Thay vì bạn gắn mình vào chiếc điện thoại hay chiếc máy tính để online thì hãy thắp một nén nhang trầm, xông thác khói để tận hưởng một bầu không khí thư giãn, tĩnh tâm và lắng đọng tâm hồn để cảm nhận về cuộc sống.  

thac-khoi-tram-huong

5. Nuôi dưỡng một cảm giác về bản thân và chữa lành những nỗi đau

Nếu bạn có một thức uống, một món ăn yêu thích thì tại sao bạn lại không có một hương thơm cho riêng mình?

Ngoài ra nếu hạn đang có một nỗi buồn, một nỗi đau trong tâm hồn thì hãy đốt một nén hương trầm, mùi hương dễ chịu đó sẽ giúp bạn xoa dịu được những nỗi đau và chữa lành bệnh vô cùng hiệu quả.

Hương thơm của trầm rất tốt cho sức khỏe và đời sống tinh thần của chúng ta. Hãy tập cho mình thói quen sử dụng hương trầm hàng ngày để mang lại cho bản thân và gia đình một cuộc sống tinh thần thoải mái và thư giãn nhất.