Kinh nghiệm mua kệ giày dép thông minh tiết kiệm không gian

ạn đang cần mua kệ giày dép thông minh nhưng chưa biết cách mua kệ giày ra sao cho phù hợp với ngôi nhà. Bài viết sau đây, sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm mua kệ giày dép thông minh tiết kiệm diện tích nhà ở và một vài lưu ý về phong thủy khi chọn mua kệ giày dép.

Kệ giày dép thông minh không chỉ có công dụng để đặt những đôi giày sao cho tiết kiệm diện tích nhà ở nhất, mà còn để trang trí cho căn nhà của bạn trông đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua kệ giày dép. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua kệ giày dép thông minh tiết kiệm không gian cho gia đình bạn.

Kinh nghiệm mua kệ giày dép thông minh tiết kiệm không gian

Trước khi chọn mua kệ giày dép, bạn nên đặt ra những tiêu chí như chất liệu kệ, màu sắc, kích thước,… để tránh mua phải những chiếc kệ giày dép không phù hợp. Dưới đây, là một số kinh nghiệm trước khi mua kệ đựng giày dép thông minh, để tiết kiệm không gian ngôi nhà của bạn:

Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất

Có nhiều loại kệ để giày dép, tuy nhiên kệ đựng giày bằng gỗ tự nhiên sẽ tạo cảm giác cổ điển, sang trọng hơn, và thời gian sử dụng cũng lâu hơn. Nếu không muốn tốn quá nhiều chi phí để mua một chiếc kệ đựng giày dép, thì kệ bằng gỗ công nghiệp sẽ có giá thành rẻ hơn và nhiều mẫu mã hơn.

Bên cạnh đó, cũng có những kệ giày dép bằng nhựa có giá thành rất rẻ, phù hợp với các bạn sinh viên.

Kinh nghiệm mua kệ giày dép thông minh tiết kiệm không gian

Cần lưu ý đến kích thước

Hầu như, khi mua kệ đựng giày dép thông minh, người dùng thường chọn theo cảm tính. Nên, khi mang kệ về nhà thường thấy quá nhỏ hoặc quá lớn so với không gian của ngôi nhà. Chính vì thế, khi mua kệ giày dép cần lưu ý đến kích thước của kệ để phù hợp với không gian của ngôi nhà và đựng vừa đôi giày lớn nhất.

Không quên mục đích sử dụng

Tùy theo từng độ tuổi mà mục đích sử dụng kệ giày dép là khác nhau. Tuy nhiên, người mua cần chắc chắn rằng việc mua kệ giày chỉ để đựng giày hay còn có mục đích trang trí cho ngôi nhà. Xác định được mục đích sử dụng, sẽ giúp ích cho bạn trong việc tránh mua phải những chiếc kệ giày không phù hợp.

Những lưu ý về phong thủy khi chọn mua kệ giày dép thông minh

Kệ đựng giày dép thông minh bạn mua có hợp với phong thủy ngôi nhà bạn không? Kệ cần chọn như thế nào để đem lại may mắn và sức khỏe đến với bạn và mọi người trong gia đình?

Lưu ý về phong thủy khi chọn mua kệ giày dép thông minh

Khi mua kệ giày dép bằng gỗ, cần chọn kệ không cao quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà; bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Có thể bạn chưa biết, ngôi nhà được chia thành 3 phần: trời, đất, và con người. Kệ giày dép là nơi chứa đựng cát bụi thuộc về phần đất, kệ giày cao hơn 1/3 ngôi nhà thì đất sẽ chạm đến phần con người. Nếu kệ bạn mua rơi vào trường hợp này, thì cách khắc phục đơn giản nhất là đặt những đôi giày dép mới ở trên cùng của kệ.

Nếu mua kệ đựng giày dép thông minh bằng gỗ thì nên chọn loại khép kín, để mùi hôi của giày dép không bay ra khắp ngôi nhà.

Cần kiêng kỵ không được đặt những linh vật như Tỳ Hưu lên nóc kệ đựng giày. Không đặt kệ đựng giày dép trong phòng ngủ, bởi năng lượng xấu có thể ảnh hưởng đến tình trạng hôn nhân.

Khi đặt giày lên kệ, cần quay mũi giày vào trong.  Nếu kệ thiết kế theo kiểu đường chéo, hãy đặt mũi giày hướng lên trên để tránh làm giảm may mắn cho gia chủ.

Nên vệ sinh kệ giày thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, tà khí trong ngôi nhà.