Những tác dụng của trầm hương đối với sức khoẻ

Trầm hương là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm, là vật phẩm quý mà trời đất ban tặng cho con người. Hiện nay trầm hương được rất nhiều người săn lùng vì những giá trị to lớn mà nó mang lại, đặc biệt là đối với sức khỏe con người. 

Có rất nhiều cách sử dụng trầm hương nhưng phổ biến nhất là đốt trầm. Đốt hương trầm tùy thuộc vào loại trầm dùng mà cũng có nhiều loại: tinh dầu trầm hương, bột hay viên trầm. Với tinh dầu, có thể pha với nước để lau chùi vật dụng. Với bột trầm, có thể dùng dụng cụ xông. Viên trầm thì chỉ việc dùng những mẫu tượng ông hay thác khói để đốt lên cho thơm.

Đầu tiên hãy cùng Trang trí nhà xinh tìm hiểu những tác dụng của trầm hương để biết được sự thần kỳ mà nó mang lại.

1. An thần

Trầm hương có một mùi thơm mà khi đốt lên thì không thể lẫn với bất kỳ mùi nào khác. Tinh dầu của trầm khi phối hợp với tinh dầu xạ hương sẽ cho ra một mùi hương rất đặc biệt, rất thơm. Khi đốt hỗn hợp này lên thì sẽ tạo ra một bầu không gian thư giãn, thoái mái, giúp ổn định tinh thần và có tác dụng an thần.

Spa still life with Bottle of aromatic essence oil, organic scrub, bottle of fragrance reeds diffuser orchid flower, towel, candle, incense and shells.

2. Giảm đau

Trầm hương có tác dụng rất tốt trong việc giảm thiểu các cơn đau như: đau đầu, đau ngực và đau bụng.3. Lợi tiêu hóa

Bột trầm hương, nhục đậu khấu, hạt tía tô kết hợp sẽ có tác dụng trị chứng nấc, hạ đờm, chống nôn ói, trị tiêu chảy,…4. Tốt cho thận và tim mạch

Theo các chuyên gia về Đông y thì trầm hương rất có lợi cho tim mạch, giúp hỗ trợ tim. Ngoài ra trầm cũng giúp bồi bổ nguyên dương, làm ấm thận, loại bỏ khí hư, …

nu-tram-huong
Nụ trầm hương

Vì những công dụng to lớn của trầm vừa được kể ở trên mà ngày nay nhiều người đã dùng trầm hương để đốt trong nhà, văn phòng …Trầm hương vừa có tác dụng an thần, tốt cho sức khỏe lại giúp tẩy uế, xua tan tà khí, mang lại một đời sống tinh thần khỏe mạnh cho gia chủ.