Cây bàng singapore trấn tài, giữ lộc trong trang trí nội thất

Những năm gần đây, cây bàng singapore mới du nhập vào Việt Nam nhưng nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. Được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất để mang lại tài lộc cho gia chủ.

cây bàng singapore

Ý nghĩa phong thủy của cây bàng singapore

Về sức khỏe

Cây bàng Singapore là cây cảnh trang trí làm tăng vẻ đẹp trong không gian. Đồng thời còn là loại cây thanh lọc không khí, mang sự tươi mới và sảng khoái. Cây có sức sống mãnh liệt, tươi tốt quanh năm nên mang ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh. Cây bàng còn được gọi là nội thất bền vì mang đến sức khỏe cho chủ nhà.

Về tài lộc

Cây bàng có đặc điểm như tán lá to, dày rộng, xanh quanh năm được ví như tài lộc may mắn. Theo phong thủy, cây bàng Singapore giúp mang tới phú quý, tiền tài, thịnh vượng may mắn cho gia chủ. Ưu tiên đặt cây bàng tại phòng khách, đây là vị trí thuận lợi về mặt tài lộc.

cây bàng singapore

Về duyên số

Cây bàng là cây thân gỗ, dáng đứng thẳng, là tròn to có ý nghĩa là đoàn tụ, sum họp. Cây bàng thích hợp với người mang mệnh Mộc. 

Công dụng của cây bàng singapore trong trang trí nội thất

Trang trí nhà cửa

Cây bàng thường được đặt trong phòng khách của gia chủ. Cây thân gỗ, lá to và ít rụng nên thích hợp đặt hành lang, chân cầu thang, gần cửa sổ. Cây bàng là điểm nhấn trang trí nhà cửa được nhiều gia chủ lựa chọn. Vì có kích thước lớn, nên ưu tiên để cây bàng ở khung cửa sổ ban công, chân cầu thang hoặc trong phòng khách, bàn ăn hay phòng làm việc.

cây bàng singapore

Trang trí văn phòng

Cây bàng singapore là loại cây xanh dành cho văn phòng mới xuất hiện. Cây làm tăng thêm sự hiện đại, sang trọng cho công ty hay căn phòng. Kết hợp với ý nghĩa phong thủy mang tài lộc, cây bàng trong văn phòng còn có ngụ ý của may mắn, giàu sang, tiến tới. Có thể đặt cây tại phòng họp, lối đi hành lang, nơi pha cà phê...

Trang trí cửa hàng

Cây bàng thích hợp để trang trí trong cửa hàng, giúp thanh lọc không khí, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho cả khách hàng và chủ quán. Để cây ở vị trí có ánh sáng đầy đủ và chăm sóc đúng cách để cây phát triển tốt. Ví trí thích hợp để đặt cây ở lối đi, quầy thu ngân, khoảng sân trong cửa hàng...