Mang hoài niệm trở về với cây chuối cảnh giả

Cây chuối cảnh giả là loại cây trang trí trong nhà, phòng khách hoặc phòng ăn,... Cây giúp đem lại không gian xanh mát cho nội thất. Cũng có nhiều loại cây giả đẹp và kích thước khác nhau như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu bà lá xẻ,…phù hợp trang trí căn nhà của bạn.

cây chuối giả

Cây chuối là biểu tượng của làng quê Việt Nam

Nguồn gốc, đặc điểm cây chuối, quan niệm việc trồng chuối trong vườn nhà.

Chuối là một trong những loại cây trồng lâu đời nhất trong các cây ăn quả. Có khoảng hơn 400 loài chuối trên toàn thế giới. Có nguồn gốc từ Đông Á, ngày nay chuối trở thành một trong những loại cây cảnh được lùng sục ở nhiều nơi trên thế giới.Với vẻ ngoài mang màu xanh thướt, những tàu lá rộng tạo cảm giác hòa hợp và thân thiện. Hơn nữa chuối còn là loại cây mang các ý nghĩa cực tốt  phong thủy và có giá trị về mặt tinh thần vô cùng lớn với mỗi chúng ta.

Trồng chuối sau nhà còn có thể giúp gia chủ thu hút sinh khí không tốt tiềm ẩn, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Cây chuối là hình ảnh quen thuộc ở miền quê Việt Nam

Ngày xưa, cây chuối được xem như một thực phẩm quý giá, một vị thuốc quan trọng trong nhiều bài thuốc quý. Trong thời kỳ còn loạn lạc và chiến tranh, cây chuối đã giúp không biết bao nhiêu người chống chọi lại cái khát, cái đói. Ngày nay, cuộc sống đã no ấm, đầy đủ hơn trước, tuy vậy đối với rất nhiều người thì cây chuối vẫn là một cái gì đó quen thuộc. Chuối được dùng trong các ngày rằm, ngày lễ , tết như một nét đẹp linh thiêng của người Việt ta.

cây chuối giả

Ý nghĩa phong thủy của cây chuối

Theo phong thủy, cây chuối đen đến tài lộc và báo hiệu sự phát triển nhanh cho gia chủ. Có lẽ vì vậy mà cây chuối được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn nó sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng. 

Sử dụng cây chuối cảnh giả trang trí trong nhà, cửa hàng, quán cà phê.

  • Cây sẽ giúp tạo một không gian với không khí trong lành
  • Đem tới cho chủ nhân biểu tượng của tài lộc, làm ăn phát đạt
  • Sử dụng cây chuối cảnh giả sẽ làm tăng vẻ đẹp của không gian.
  • Đặt cây cạnh cửa ra vào sẽ càng mang lại vượng khí bay vào nhà