like fanpage Nội thất Jassi Decor

Cách đốt trầm hương như thế nào là tốt nhất?

Trầm hương có mùi hương thơm rất đặc biệt và mang nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người. Thác khói trầm hương gần đây đặc biệt nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng vì họ đều tâm niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tuy nhiên, đốt trầm hương như thế nào là tốt nhất và giúp chúng đạt cao nhất những công dụng đem lại? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Thác khói trầm hương hay còn gọi là thác đốt trầm hương là sản phẩm thủ công, có chất liệu từ gốm sứ cao cấp, sản phẩm sử dụng như một dụng cụ để đốt nụ trầm hương. Thác khói trầm hương được sử dụng nhiều để trang trí trong gia đình và là một món đồ trang trí mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Càng ngày càng nhiều người có lòng tin rằng sản phẩm thác khói trầm hương có thể mang đến nhiều yếu tố tâm linh thật sự, chúng như một tâm niệm, một vật may mắn nhằm giúp gia chủ luôn thuận lợi trong công việc cũng như bình an, hạnh phúc trong gia đình. Bên cạnh đó, đây còn được xem như sản phẩm cầu mua may bán đắt, cực kì tốt cho sức khỏe gia chủ.

Những loại trầm hương được dùng để đốt.

Cách đốt trầm hương đơn giản nhất


Trong vô số những sản phẩm trầm hương khác nhau thì nhang trầm là loại được người sử dụng lựa chọn nhiều nhất. Nhang trầm được chia thành các loại nhỏ khác nhau như nhang có tăm, nhang không tăm, nhang vòng, nhang nụ ... Tùy thuộc vào mỗi loại nhang khác nhau mà chúng ta sử dụng chúng theo những cách đốt sao cho phù hợp nhất. Phù hợp với cả nhu cầu và sở thích, thói quen riêng của mỗi người. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại trầm hương khác để đốt trực tiếp như nụ trầm hương, bột trầm hương.

Cách đốt trầm hương như thế nào là tốt nhất?

- Đốt nụ trầm hương bằng lư xông trầm, lư hương, bàn tay phật xông trầm có lẽ là phương pháp đốt đơn giản và phù hợp nhất đối với những người thường sử dụng. Tuy nhiên, cách đốt nụ trầm tạo khói thác hiện nay là cách được quan tâm nhiều nhất. Goài việc xông trầm thơm thư giãn, chúng tạo cho ta một cảm giác dễ chịu và thích thú khi ngắm nhìn những khói thác chảy xuống cực kì bắt mắt.

- Sử dụng phương pháp thác đốt trầm vừa giúp trang trí cho không gian bạn thêm đẹp, vừa giúp thư giãn cho bạn thêm tận hưởng cảm giác thư giãn. Ngoài ra, đối với nhiều người, đây còn là một thú vui nhẹ nhàng, tao nhã , thư giãn và đầy sự tĩnh tâm.


Đốt trầm hương như dạng thác nước

Song song đó, nhang nụ trầm còn được sử dụng và đốt với các loại tượng phật, non bộ hình thác nước. Vậy cách đốt trầm hương như thế nào với thác trầm? Bạn chỉ cần đặt nhang nụ vào đỉnh thác, dùng bật lửa đốt cháy đỉnh nhang nụ, dùng tay quạt nhẹ để tạo tàn đỏ. Khói nhang sẽ từ từ lan tỏa xuống như hình thác nước đang đổ xuống và lan tỏa ra chân nhang và những khe kẽ hang động, tạo ra trước mắt bạn như một dòng thác 3D tuyệt đẹp.