like fanpage Nội thất Jassi Decor

Hướng dẫn sử dụng nhang trầm tháp đúng cách

Bạn cần nắm rõ và chính xác nhất được cách sử dụng của nhang trầm hương để giúp chúng phát huy được cao nhất lợi ích sử dụng. Đây là điều cực kì quan trọng mà bạn cần biết đấy!

Nhang trầm tháp được xem là một sản phẩm thường xuất hiện hầu hết trong mọi gia đình, thường được dùng để thắp vào những dịp lễ, tết cũng như dâng hương thờ kình lên bàn thờ Phật, tổ tiên. Chính vì thế mà khi nhắc đến nhang, chúng ta liền liên tưởng ngay đến hình ảnh khói, những hương lu bay nghi ngút. Nhang thường được sử dụng phần nhiều để xông nhà cuối năm, hoặc trong không khí ngột ngạt, có mùi hôi, ẩm mốc, thậm chí là đốt khi cửa hàng buôn bán ế ẩm, nhằm loại xui, trừ ma, trừ tà.

Hình ảnh của nhang trầm tháp

Ngày nay, những lợi ích và công dụng mà thác khói trầm hương giá rẻ đem lại không đơn giản chỉ là để thờ cúng mà mùi hương của thác khói trầm hương giá rẻ còn giúp chúng ta giảm stress và thư giãn đầu óc một cách hiệu quả.


Sử dụng nhang trầm tháp đơn giản

Khi so sánh với nhang trầm hương thì thác khói trầm hương giá rẻ có lẽ không được phổ biến và sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, với những ưu điểm như nhỏ gọn, công dụng hiệu quả cao thì nhang trầm tháp này càng ngày càng được sử dụng rất rộng rãi. Đặc biệt hơn, nguồn nguyên liệu để làm nhang trầm hương không phải là bột, giác tỉa trầm hương đã qua chưng cất tinh dầu vì khi lấy đi tinh dầu trầm thì mùi hương trầm bay hơi đã mất và chỉ còn mùi hương trầm không bay hơi ở lại nên mùi hương trầm rất nhạt.

Bạn đã biết cách sử dụng như thế nào để nhang trầm tháp phát huy được hết công dụng và hiệu quả chưa?

Nhang trầm tháp thường khác hẳn so với nhang cây vì chúng có hình tháp nhỏ, mũi nhọn, vì thế khi đốt sử dụng, cần đến sự hỗ trợ đắc lực của những dụng cụ như sau:

Đỉnh đồng, lư đồng, lư gốm: Những gia đình truyền thống trước đây luôn có sẵn mỗi vật dụng như thế này trong nhà. Nhang tháp khi sử dụng, bạn sẽ châm lửa lên chúng và đặt vào trong đỉnh đồng, lư đồng, lư gốm này để giữ tàn nhang không bị rơi vãi ra ngoài. Riêng đối với khói, chúng sẽ được thoát ra ngoài bằng những lỗ nhỏ trên đỉnh lư.


Đế cắm sử dụng nhang trầm tháp hiệu quả

Các loại đế cắm: đế cắm đa dạng hình thù, đạo điều kiện tốt để bạn có thể lựa chúng đúng theo ý thích của mình, tuy nhiên hoa sen, lá sen hay bàn tay phật lại là những hình dạng được nhiều người sử dụng nhất. Bởi lẽ, không chỉ đơn giản là một vật để cắm nhang, chúng còn là thứ để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm đẹp.

Bên cạnh đó, một trong những truyền thống lâu đời , cũng được xem là một thú vui tao nhã mà người sử dụng thường trưng trong nhà khi sử dụng nhang trầm tháp đó chính là những loại hình hòn non bộ với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sắm những vật dụng này để đốt nhang trầm hương, chính vì vậy, nhang trầm tháp còn được châm lỗ phía dưới để bạn có thể cắm vào các chân nhang hiện có, cách sử dụng này vô cùng tiện lợi và đơn giản mà bất cứ gia chủ nào cũng có thể sử dụng.