like fanpage Nội thất Jassi Decor

Nhà 2 tầng kiểu mới đẹp miễn chê cho dân phố thị

Căn nhà trắng tinh khiết này nằm trong một con ngõ nhỏ thuộc thành phố Jakarta, Indonesia, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.

 

Với diện tích nền là 6m x 15m, bị 3 ngôi nhà khác bao quanh các mặt, vấn đề đặt ra cho các kiến trúc sư là làm cách nào để có thể mang lại cho ngôi nhà một không gian sống thoáng đãng, hiện đại nhưng với mức chi phí tối thiểu nhất.


Sinh sống trong khu dân cư đông đúc và cách xa công viên, chủ nhà muốn một tổ ấm chan hòa ánh sáng, khí trời, diện tích sử dụng tối đa nhưng vẫn phải đảm bảo chiều cao cho phép và không làm mất cảnh quan đô thị.


Gia đình chủ nhà có khá nhiều thành viên nên nếu xây dựng một ngôi nhà 2 tầng truyền thống thì sẽ làm không gian sống bị bó hẹp.


Vì thế, kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng xây dựng nhà 3 tầng “đội lốt” vỏ ngoài 2 tầng, vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp đem lại không gian thoải mái cho cả gia đình.


Phần sân nhỏ trước nhà.


Phần đầu tiên gồm 2 tầng, tầng thứ 2 nhô ra trở thành mái hiên che nửa sân phía dưới.


Phần thứ 2 nằm ở trung tâm, được bố trí cầu thang, đồng thời là hệ thống thông gió và ánh sáng cho cả không gian.


Phần thứ 3 nằm ở trong cùng, được chia thành 3 tầng với các chức năng khác nhau: phòng ngủ chính, phòng ngủ cho khách, phòng tắm…


Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế ở ngay cạnh cầu thang.


Bước từ cửa vào là gian bếp.


Đặc biệt, ở phần nhà thứ 3 nằm trong cùng, kiến trúc sư đã thiết kế cho 1 nửa tầng nằm dưới lòng đất, sàn nhà thấp hơn hẳn phía trước mặt ngôi nhà.


Cửa kính được sử dụng khá nhiều, giúp ánh sáng tự nhiên len lỏi khắp nhà.


Khu vực hành lang chung khá rộng.


Đồ nội thất thông minh như bàn gấp, các vật dụng 2 trong 1 cũng được sử dụng triệt để để tiết kiệm diện tích.


Tầng lửng trên cùng trong không gian thứ 3 được thiết kế nhô lên so với mái nhà phía trước để bố trí cửa sổ kính, giúp đem lại ánh sáng và không khí tự nhiên cho phòng, tránh tù túng, chật chội.


Phòng ngủ lớn với ánh sáng chan hòa.


Khu vực vệ sinh tầng 1.


Khu vệ sinh khác trong nhà.


Không gian khoáng đạt và tiện ích vô cùng với kiểu thiết kế thông minh này.


Tags: