like fanpage Nội thất Jassi Decor

Những xu hướng thiết kế nhà ống từ truyền thống đến hiện đại

Nhà ống là giải pháp tối ưu với vấn đề đất chật người đông hiện nay. Và một thiết kế nội thất nhà ống ưu việt sẽ giúp cho căn nhà của bạn không chỉ đảm bảo tối đa công năng mà còn vô cùng thẩm mỹ.

1. Mẫu thiết kế nội thất nhà ống truyền thống

Sự thông dụng của nhà ống ở Việt Nam đã góp phần làm nên sự phong phú và phức tạp trong thiết kế nội thất của dạng nhà này. Có rất nhiều mẫu thiết kế đã được sử dụng và mang đến sự hài hòa cho cả căn nhà với các chất liệu và bố trí khác nhau:
 

Căn nhà ống chuẩn mực với thiết kế hiện đại, dễ dàng “thấy quen quen” với các thiết kế nhà ống kiểu như thế này.
 

Căn nhà thu hút người nhìn nhờ thiết kế chơi màu trong nội thất. Những sắc màu nổi bật mang lại cho căn phòng có sức sống và có điểm nhấn hơn.
 

Ngôi nhà ống với chất liệu gỗ làm chủ đạo, chất liệu này khiến cho thiết kế nội thất mang màu sắc cổ điển, trầm ổn và sang trọng.
 
Thiết kế này cũng tương tự với mẫu thiết kế thân thiện với thiên nhiên khi biết tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo sự kết nối giữa không gian trong và ngoài nhà. 

2. Mẫu thiết kế nhà ống sáng tạo, hiện đại 

Thiết kế nội thất nhà ống này ở Việt Nam sẽ mang tính đột phá, dẫn đầu cho trào lưu tận dụng ánh sáng tự nhiên, thiết kế mở và nhấn mạnh vào sự kết nối không gian.
 
 
Ngôi nhà hầu như không có một chi tiết thừa, thiết kế đồng điệu và tối giản
 
Ánh sáng lan tỏa khắp nhà nhờ thiết kế giếng trời đón nắng. Không gian trong nhà với thiết kế mở tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu. Cây xanh cũng là một sáng kiến hay giúp làm cho không gian bừng sáng và có sức sống hơn. 
 
Càng ngày, thiết kế nội thất đang ngày càng hướng đến xu hướng tối giản và tiện ích nhất có thể, ánh sáng tự nhiên cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc thiết kế này làm giảm thiểu tối đa thời gian làm việc nhà, tăng thời gian nghỉ ngơi cho chủ nhân ngôi nhà cũng như tạo không gian cho các hoạt động sinh hoạt gia đình khác.

Các thiết kế nội thất nhà ống nói dễ mà khó, cần sự tính toán tỉ mỉ cùng kinh nghiệm dày dặn của các kiến trúc sư.