like fanpage Nội thất Jassi Decor

Thiếu sót trầm trọng nếu không biết phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Xu hướng thiết kế nội thất Minimalist đang ngày càng phổ biến và được áp dụng nhiều trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Vậy, Minimalist là gì? Thiết kế nội thất đẹp kiểu Minimalist là thế nào?

Minimalist là gì?


Các nghiên cứu đã cho thấy rằng thiết kế nhà ở có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu lên tâm trạng của chủ nhân:

Sự lộn xộn có thể mang lại cho bạn cảm giác lo lắng.


Bóng tối có thể khiến bạn dễ dàng rơi vào tình trạng buồn chán
 

 
Một không gian quá sáng sẽ làm bạn cảm thấy áp lực và stress hơn bình thường 


Một căn phòng nhỏ mang lại cho bạn cảm giác tù túng, ngột ngạt.
 


Với những kết quả nghiên cứu như trên, thiết kế nội thất theo hơi hướng Minimalist ra đời nhằm hạn chế những tình trạng như trên và hướng tới thiết kế không gian “Less is more”
 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist.

Minimalist, hay còn được gọi là thiết kế tối giản. Thiết kế theo xu hướng Minimalist được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là với những người còn sống độc thân.

Nguyên do ra đời của xu hướng thiết kế này là nhằm mang lại không gian đơn giản, gọn gàng, sắp xếp theo trật tự. Minimalist chú trọng vào tính đơn giản trong thiết kế nội thất, tối giản đếm mức chỉ sử dụng các vật dụng cần thiết, nhưng không đồng nghĩa với không giản trống trải. Minimalist tìm thấy sự nhất quán và kết nối của sự đơn giản.

Những yếu tố làm nên Minimalist?


Màu sắc


Màu trắng, màu kem và các sắc thái màu tự nhiên là sự chọn lựa hoàn hảo cho một ngôi nhà theo phong cách minimalist. Lựa chọn thêm một sắc màu nổi bật là một cách kết nối hiệu quả, nên tránh việc sử dụng màu sắc quá rực rỡ hay tập trung, các nhà thiết kế thường tăng thêm màu sắc bằng cách sơn vào các khu vực nhỏ như các kẽ hở giữa các bức tường hay các chỗ kết nối còn đứt đoạn.

Hình 2: Màu sắc được lựa chọn thường là màu trắng.

Nếu bạn băn khoăn sẽ tạo ra sự xung đột trong màu sắc, bạn có thể sử dụng các màu xám nhạt, màu vàng hoặc nâu thay vì màu trắng.

Các bức tường


Với phong cách Minimalist, các bức tường thường được giữ nguyên bản nhất, không có họa tiết trang trí hay giấy dán tường. Các bức tường đều phẳng và trơn một màu.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích nghệ thuật và muốn giảm bớt sự nhàm chán coh căn phòng, bạn có thể treo một bức tranh lớn hoặc gương treo trên tường, tuy nhiên nên tránh các hình ảnh nhỏ, chúng thường gây lộn xộn và phá vỡ kết cấu của Minimalist.


Trang trí


Đầu tư vào nội thất để đảm bảo rằng chúng phù hợp với thiết kế của bạn, nếu bạn có nhiều vật dụng, hãy sử dụng các đồ dùng thông minh, có thể đặt mọi thứ bên trong.
 

Tiêu chí của các thiết kế hình học là sự đa zi năng, tránh bày biện khắp căn phòng, tận dụng nội thất để tiết kiệm diện tích.

Ánh sáng


Hãy đảm bảo về ánh sáng của căn phòng, nhưng đừng quá sáng. Việc có ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ giúp căn phòng của bạn có không khí và thư giãn hơn.

Tận dụng một cách thông minh đèn sàn, đèn treo tường, đèn led hay đèn âm tường sẽ giúp không gian căn phòng dễ chịu và chạm tới thiết kế Minimalist hơn.
 

Ánh sáng được sử dụng thông minh

Nếu bạn thực sự yêu thích thiết kế nội thất theo phong cách Minimalist, mong muốn được sở hữu một không gian như thế hoặc đơn giản chỉ là tìm hiểu thêm thông tin và cách decor của một căn phòng Minimalist. Hãy ghé Jassi Decor để tìm hiểu thêm nhé.