Nồi chiên không dầu mới mua về nên sử dụng như thế nào?

nồi chiên không dầu mới nên sử dụng như thế nào

Nồi chiên không dầu đang ngày càng phổ biến trong gian bếp của các gia đình hiện đại. Vậy cách sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào cho an toàn và hiệu quả

Căn bếp là nơi rất quan trọng đối với mỗi gia đình, nó không những giúp chị em làm ra những món ăn ngon có lợi cho sức khỏe, mà đây cũng là nơi cả gia đình thường xuyên đoàn tụ lại với nhau trong những bữa ăn. Vì vậy, thiết kế căn bếp đẹp, sang trọng bằng các thiết bị nhà bếp hiện đại giúp các bà mẹ nấu ăn nhanh hơn, ngon hơn và an toàn hơn đang là xu hướng của các gia đình hiện đại. 

Cách sử dụng nồi chiên không dầu
Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị nhà bếp được nhiều chị em săn lùng gần đây. Với nhiều tính năng tích hợp lại với nhau giúp bạn thực hiện nhanh chóng các món nướng, chiên. Mặc dù tiện lợi như vậy, nhưng nhiều chị em vẫn e ngại vì chưa hiểu biết về cách sử dụng nó. Trong bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi chiên không dầu khi mới mua về, cùng tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua 

Nồi chiên không dầu khi mới mua về sẽ gồm: 

Chuẩn bị trước khi sử dụng nồi

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu tiên bạn nên thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tháo tất cả các phụ kiện, vật liệu đóng gói và các nhãn dán có trên sản phẩm

Bước 2: Bạn dùng khăn lau sơ qua các thiết bị, riêng phần giỏ và nồi chiên bạn nên rửa sạch bằng nước nóng để loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn có hại bám vào giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. 

Bước 3: Để ráo các thiết bị trước khi lắp vào để nấu ăn. 

Cách lắp đặt nồi chiên không dầu

Sau khi đã xong các bước làm sạch bên trên, bạn sẽ tiến hành lắp đặt lại máy:

Bước 1: Chọn vị trí đặt nồi phù hợp giúp bạn dễ dàng nấu ăn hơn. Nên ở nơi bằng phẳng và đặt nồi cách xa với các thiết bị nhà bếp hay những thiết bị không chịu được nhiệt khác. 

Bước 2: Lắp giỏ nấu vào (lưu ý: trước khi lắp giỏ vào lại nồi bạn nên kiểm tra trước xem giỏ đã được làm khô hoàn toàn chưa để tránh chập điện).

cách lắp nồi chiên không dầu
cách lắp nồi chiên không dầu

Chỉ với 2 bước trên là bạn có thể bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn với nồi chiên không dầu rồi đấy. 

Các bước nấu ăn bằng nồi chiên không dầu

Ngoài các bước vệ sinh, lắp đặt thì bước chuẩn bị trước khi nấu ăn cũng rất quan trọng.

Bước 1: Làm sạch và thái nhỏ những nguyên liệu cần nấu ăn

Bước 2: Kéo nguồn điện từ nồi và cắm vào ổ cắm điện

Bước 3: Lấy nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào giỏ nấu. Lưu ý: Không cho quá nhiều nguyên liệu vào giỏ làm cho thức ăn không chín đều. 

Bước 4: Lắp giỏ lại vào nồi. Bạn nên để ý xem giỏ đã khớp với nồi hay chưa trước khi bật nguồn điện. 

nồi chiên không dầu
nồi chiên không dầu

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Chỉnh nhiệt độ ở mức mong muốn, nhưng đừng chỉnh quá cao hay quá thấp, sẽ làm cho thức ăn lâu chín hay bị cháy trong quá trình nấu. 

Bước 6: Hẹn thời gian. Bạn nên xác định thời gian nấu của từng món và hẹn thời gian nấu phù hợp. Thế là xong, bạn chỉ cần chờ đến hết thời gian là đã có được món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. 

Vệ sinh nồi chiên sau mỗi lần sử dụng

Quá trình vệ sinh sau mỗi lần dùng cũng nên được chú trọng. Việc này không những giúp làm sạch căn bếp mà còn giúp bạn bảo vệ thiết bị nhà bếp, chống hư hỏng máy. 

Sau khi nấu xong bạn nên rút nguồn điện vào lại vị trí cũ và để nồi nguội đi trước khi vệ sinh (thời gian để nguội tốt nhất là 30 phút sau khi nấu ăn). Sau khi nồi nguội bạn tháo giỏ nấu ra khỏi nồi. Dùng khăn ướt lau sạch nồi và dùng bàn chải làm sạch thanh đốt. 

Vệ sinh nồi chiên sau mỗi lần sử dụng

Phần giỏ nồi vệ sinh thật sạch bằng nước, có thể sử dụng nước rửa chén hay dung dịch làm sạch khác. 

Một số lưu ý quan trọng khác

Ngoài những bước sử dụng trên, để sử dụng nồi chiên không dầu một cách tốt nhất bạn nên chú ý những điều dưới đây:

Đọc hướng dẫn trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng những sản phẩm nào bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nó, điều này sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn, giảm nguy cơ hư hỏng do lắp đặt sai máy.

Chú ý cắm điện: Chú ý đến nguồn điện và ổ cắm điện trước khi sử dụng nồi chiên không dầu là các tốt nhất giảm những rủi ro về điện. Đặc biệt, sau khi dùng nấu xong bạn luôn luôn phải rút điện ra. 

Không cho các loại thực phẩm dễ cháy nổ vào: Giảm nguy cơ cháy nổ, bạn không nên cho các vật dụng dễ gây cháy nổ hay những thiết bị chịu nhiệt kém vào trong hay để cạnh nồi trong quá trình nấu nhé!

Ngoài ra, nồi được sản xuất để ở nhiệt độ môi trường từ 5-40 độ C, vì vậy, không để nồi cạnh các thiết bị tỏa nhiệt khác trong phòng bếp. 

nồi chiên không dầu

Bài viết trên đã chia sẻ tất cả các cách sử dụng nồi chiên không dầu một cách tốt nhất. Hãy tham khảo và nấu cho gia đình bạn những bữa ăn thơm ngon tốt cho sức khỏe nhé!