Tại sao cần sử dụng bột tẩy lồng giặt để vệ sinh máy giặt?

bột tẩy lồng giặt

Bột vệ sinh máy giặt là sản phẩm cần thiết cho chiếc máy giặt của bạn, nó giúp tẩy sạch những mảng bám, cặn bẩn tích tụ trong quá trình xử lý quần áo hàng ngày

Ngày nay, máy giặt đang ngày càng phổ biến đối với mọi gia đình. Không những giúp loại bỏ những vết bẩn trên quần áo, chăn đệm hiệu quả, mà máy giặt còn tích hợp thêm chức năng sấy khô và ngâm sả hương giúp quần áo mềm mại và thơm tho hơn. 

Do tích hợp nhiều chức năng và xử lý hàng tá quần áo bẩn hàng ngày, nên máy không thể tránh khỏi tình trạng bị bám bụi bẩn, cặn. Những mảng bám này sẽ làm tắc nghẽn đường thoát nước của máy giặt, gây ảnh hưởng tới bộ lọc và làm cho máy giặt hoạt động kém hơn. 

Nếu bạn cảm thấy quần áo được giặt không sạch và thơm như trước nữa, thì đây là giai đoạn bạn nên vệ sinh cho chiếc máy giặt của mình rồi đây. 

Lợi ích của việc vệ sinh máy giặt?

 • Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, từ dó làm cho quần áo được làm sạch và thơm hơn. 
 • Vệ sinh máy giặt còn hạn chế quá trình tích tụ của những cặn bẩn gây hư hỏng những bộ phận quan trọng trong máy giặt.
 • Ngoài ra, nó còn hạn chế không khí ẩm có trong máy giặt giúp mẻ quần áo tiếp theo được làm khô hơn. 
 • Không những thế, vệ sinh máy giặt đúng cách còn giúp hạn chế quá trình phát triển của các vi khuẩn độc hại. 

Vệ sinh máy giặt quan trong như vậy thì chúng ta nên vệ sinh máy giặt như thế nào và bao lâu thì nên vệ sinh nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

Bao lâu vệ sinh giặt máy giặt 1 lần

Việc vệ sinh máy giặt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là tần suất sử dụng máy giặt của gia đình bạn. Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng thì tốt nhất bạn nên vệ sinh máy giặt 1 lần/tháng. Nếu tần suất giặt quần áo thấp thì bạn nên vệ sinh 2-3 tháng một lần. 

Sau khi vệ sinh máy giặt bạn nên mở nắp máy giúp không khí lưu thông, hạn chế hơi ẩm tích tụ lại bên trong máy. Vệ sinh đúng cách với tần suất vệ sinh hợp lý sẽ giúp máy giặt của bạn hoạt động hiệu quả hơn. 

Nên sử dụng gói bột vệ sinh máy giặt hay không?

Vệ sinh máy giặt bằng nước chỉ làm sạch phần bụi bẩn và cặn bẩn bên ngoài. Vậy làm cách nào để giúp bạn làm sạch máy giặt hiệu quả? Với câu hỏi trên, đã có rất nhiều chị em phụ nữ gợi ý sử dụng bột vệ sinh máy giặt để giúp làm sạch máy. Vậy bột vệ sinh máy giặt là gì? 

Bột vệ sinh máy giặt là sản phẩm làm sạch đa năng, với thành phần chính là thuốc tẩy hóa học có tác động mạnh tới việc làm sạch và loại bỏ bụi, cặn bẩn và những vết ố vàng có trong máy giặt một cách hiệu quả.

Bột có hàm lượng thuốc tẩy càng cao thì khả năng làm sạch càng tốt. Vì vậy, dựa theo thời gian sử dụng của máy giặt mà bạn nên lựa chọn hàm lượng thuốc tẩy phù hợp. 

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tẩy quá mạnh sẽ gây hại cho máy, đồng thời, nó có thể gây hại đến sức khỏe của người dùng khi thuốc bám vào quần áo ở những lần giặt sau đó. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm bột vệ sinh uy tín và chất lượng có trên thị trường. 

Các bước vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh chuyên dụng

Để làm sạch máy giặt một cách hiệu quả bằng bột vệ sinh máy giặt bạn nên thực hiện đầy đủ những bước dưới đây.

 • Bước 1: Trước khi vệ sinh máy giặt bằng bột vệ sinh chuyên dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của gói vệ sinh trước khi dùng. 
 • Bước 2: Xả nước vào bên trong lồng máy (lưu ý: nên xả ở mức nước cao nhất), bạn ngâm lồng máy với nước 10 phút để làm mềm các mảng bám. 
 • Bước 3: Khởi động máy giặt khoảng 5 phút rồi tắt máy. 
 • Bước 4: Cho 1 lượng bột vệ sinh máy giặt thích hợp vào trong lồng giặt. Khởi động lại máy giặt cho đến khi bột tẩy tan hết.
 • Bước 5: Ngâm lồng máy với nước có bột tẩy từ 2 đến 3 tiếng.
 • Bước 6: Sau khi xác định các mảng bám đã được hòa tan thì bạn xả nước và khởi động lại máy (lưu ý: xả nhiều lần để loại bỏ hết chất tẩy).
Cách dùng bột vệ sinh lồng giặt máy giặt đúng nhất

Ngoài việc vệ sinh lồng máy giặt thì việc vệ sinh những bộ phận khác của máy giặt cũng rất quan trọng trong quá trình hoạt động của máy như: 

 • Vệ sinh thân máy
 • Vệ sinh lưới lọc xơ vải
 • Vệ sinh khoang chứa bột giặt
 • Vệ sinh Ống xả nước
 • Vệ sinh cửa máy giặt

Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy máy là cách tốt nhất và tiết kiệm nhất cho mỗi gia đình. Hãy áp dụng ngay những bước vệ sinh máy nêu trên để giúp chiếc máy giặt nhà bạn sạch và hoạt động tốt hơn.