like fanpage Nội thất Jassi Decor

Trang trí bàn trang điểm theo phong thủy giúp cải thiện tài chính

Để thu hút vận may, tránh sự xung khắc với các trang thiết bị nội thất khác trong phòng ngủ, bạn nên lưu ý đến những yếu tố phong thủy khi bố trí bàn trang điểm. Dưới đây là một vào gợi ý về cách trang trí bàn trang điểm theo phong thủy để bạn tham khảo.

Bàn trang điểm không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp của chị em mà nó còn liên quan đến phong thủy rất nhiều. Trang trí bàn trang điểm theo phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc và nguồn kinh tế dư giả cho cả gia đình. Dưới đây là một số gợi ý về cách trang trí bàn trang điểm cho các chị em

Trang trí bàn trang điểm với gương

Hầu hết các bàn trang điểm đều có kèm theo gương. Theo quan niệm phong thủy, bạn không nên đặt gương ở đối diện cửa ra vào phòng ngủ vì điều này sẽ khiến người bước vào phòng giật mình khi nhìn thấy chính hình ảnh của mình phản chiếu trong đó. Hơn nữa, nó còn gây nên cảm giác lo lắng, bất an vào ban đêm.


Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Trong cách trang trí bàn trang điểm theo phong thủy, bạn nên đặt bàn trang điểm có gương tránh các vị trí đối diện đầu giường ngủ hoặc theo hướng chiếu thẳng vào đầu giường ngủ bởi điều đó sẽ khiến tinh thần của người trong phòng căng thẳng, tâm lý bất ổn, đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Gia chủ sẽ dễ gặp ác mộng, suy nhược thần kinh nếu đặt bàn phấn như vậy.

Về hướng, theo phong thủy,bạn nên đặt bàn trang điểm có gương theo hướng đông nam, bắc hoặc đông. Cách bố trí này giúp cải thiện sức khỏe. Gương trên bàn trang điểm nếu được đặt theo hướng đông nam còn có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu ở hướng bắc, đường công danh có thể thuận lợi.

Bên cạnh đó, bàn trang điểm không nên đặt theo hướng nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước. Do đó, nước sẽ kỵ với lửa.

Tốt hơn hết, bạn nên đặt bàn trang điểm có gương song song với giường ngủ để tạo thế cân bằng và hài hòa về phong thủy.

Chọn loại bàn có thiết kế tiện lợi

Để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn mua các loại bàn trang điểm có thiết kế phần gương hai tấm để có thể dễ dàng gấp lại khi không cần dùng đến. Những lúc không cần thiết, che mặt gương của bàn trang điểm lại sẽ giúp không khí trong phòng được thoải mái, ôn hòa.


Bàn trang điểm thiết kế tiện lợi

Bên cạnh đó, bàn trang điểm cần phải có đầy đủ gương và ngăn kéo để đảm bảo cân đối về mặt phong thủy. Dù bạn có chọn cách trang trí bàn trang điểm nào đi chăng nữa thì cũng đừng bỏ qua những chi tiết cần thiết phải có này. Lý giải về điều này, các nhà phong thủy học cho rằng, gương tượng trưng cho đôi mắt, nếu không có mắt thì không thể có tầm nhìn xa trông rộng để tích lũy nhiều tiền của. Ngăn kéo lại được ví như nơi cất giữ đồ đạc, giúp ích trong việc bảo toàn của cải, tiền bạc khó bị thất thoát.Gương và ngăn kéo cân đối

Lưu ý khi sử dụng bàn trang điểm

Bàn trang điểm chỉ nên dùng để làm đẹp, chứ không nên tận dụng chúng vào các việc khác như: Làm bàn đọc sách, bàn làm việc hay nơi để máy tính, vật dụng trang trí…. Điều này gây ra cảm giác khu vực riêng tư của bạn bị xâm phạm, đồng nghĩa với việc tài sản dần bị hao hụt. Chính vì vậy, đừng khiến cho bàn trang điểm thành một món đồ đa năng vì như vậy nó chỉ khiến kinh tế gia đình gặp khó khăn đấy.

Trên đây là các cách trang trí bàn trang điểm hợp phong thủy mang đến nguồn kinh tế dư dả của cả gia đình. Nếu bạn có thắc mắc trong việc thiết kế nội thất nhà đẹp để không phạm phải các điều tối kỵ trong phong thủy, hãy liên hệ với Jassi Decor qua web Jassi Decor để được tư vấn cụ thể nhất. Đến vơi Jassi Decor bạn sẽ được trải nghiệm những mẫu thiết kế nội thất độc đáo luôn bắt kịp xu hướng mới nhất trên thế giới.

 


Tags: