7 cách tẩy keo 502 dính lên da nhanh chóng và hiệu quả?

cách tẩy keo 502

Nếu chẳng may bạn bị keo 502 dính vào da thì hãy áp dụng ngay 7 cách tẩy keo 502 dính lên da nhanh chóng bằng nước ấm, giấm, muối, dầu gió, bơ thực vật… 

Khi trong nhà bạn có những vật dụng bị vỡ như: gỗ, nhựa, kim loại hay giày dép bị đứt điều bạn nghĩ tới đầu tiên là gì? Chắc là bạn cũng giống mình nhỉ? điều đầu tiên mình làm là tìm ngay tuýp keo 502 để dán chúng lại. 

Thiết nghĩ, hầu như ai trong chúng ta cũng có nhu cầu sử dụng keo 502, vậy bạn có bao giờ bị keo 502 dính vào tay chưa? Chắc chắn là có rồi phải không, nếu bạn bị keo 502 dính vào da bạn sẽ làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách tẩy keo 502 dính lên da nhanh chóng nhé!

7 Cách tẩy keo 502 dính lên da nhanh chóng và hiệu quả

Nếu chẳng may bạn bị keo 502 dính vào da thì đừng vội cạo lớp keo ra nhé, điều này sẽ làm cho da bị tổn thương, dễ gây trầy và chảy máu vùng da bị cao đấy. Nếu lỡ gặp tình trạng này, bạn hãy bình tĩnh và thực hiện các 7 cách tẩy keo 502 được chia sẻ dưới đây:

1. Ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay

Một cách đơn giản để loại bỏ keo 502 dính trên da đó là sử dụng nước ấm và nước tẩy sơn móng tay. 

Cách bước thực hiện như sau

  • Bước 1: Ngâm vùng da bị keo 502 dính vào trong nước ẩm khoảng 10 phút để keo mềm ra, sau đó nhẹ nhàng gỡ những lớp keo trên da đi. 
  • Bước 2: Rửa sạch tay lại với xà phòng và lâu khô tay, kiểm tra xem keo đã được loại bỏ hết chưa.
  • Bước 3: Nếu keo chưa được làm sạch hoàn toàn thì bạn lấy dung dịch tẩy móng tay thấm vào bông gòn và đắp lên vùng da đó để khoảng 2 phút. Dung dịch tẩy móng tay có cồn và chất tẩy mạnh sẽ giúp loại bỏ hết những mảng keo đáng ghét kia. 
  • Bước 4: Sau khi dung dịch làm keo mềm ra, bạn chỉ cần dùng bông gòn chà nhẹ lớp keo trên da sẽ từ từ biến mất hoàn toàn. 
tẩy keo 502 bằng ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay

2. Cách tẩy keo 502 bằng giấm

Giấm không những có công dụng tẩy tế bào chết cho da, tẩy vết bẩn có trên quần áo,… mà nó còn là dung dịch giúp bạn loại bỏ những vết keo 502 dính vào da cực hiệu quả. 

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước ấm theo tỉ lệ 1:2 rồi ngâm vùng da bị keo dính vào từ 5 đến 10 phút. Lớp keo trên da sẽ từ từ bóc ra trả lại bạn làn da bình thường. Với cách này bạn không sợ da bị ửng đỏ hay tổn thương do chà sát da. 

3. Bơ thực vật làm mềm keo 502

Nói đến cách tẩy keo 502 trên da nhanh chóng thì bạn không thể bỏ qua cách tẩy keo bằng bơ thực vật. Trong bơ thực vật có hàm lượng dầu lớn, nhờ đó khi thoa bơ lên vùng da bị keo 502 dính vào sẽ giúp vùng da này mềm ra. 

Bơ thực vật làm mềm keo 502

Cách thực hiện: Lấy 1 lượng bơ vừa đủ thoa lên vùng da bị dính keo, thoa nhiều lần cho keo mềm ra, sau đó rửa sạch da lại với nước thì lớp keo 502 trên da cũng sẽ đi theo. 

4. Dùng muối tẩy keo 502

Muối là gia vị có ở tất cả các gia đình, nhưng có mấy ai biết đến công dụng tẩy keo 502 trên da của nó không? 

Cách thực hiện: Nếu bạn bị keo 502 dính lên da bạn chỉ cần lấy ít muối và cho ít nước lên da, sau đó chà nhẹ đến khi lớp keo 502 được loại bỏ hết. 

5. Dùng giũa móng tay để cọ xát phần keo

Sau khi bị keo 502 dính lên da, bạn có thể sử dụng giũa móng tay để cọ xát đi phần keo này. 

Dùng giũa móng tay để cọ xát phần keo

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho vùng da dày như: lòng bàn chân, mắt cá chân hay phần móng. Tránh dùng cách này cho vùng da mỏng gây trầy da, chảy máu.

6. Dùng dầu gió

Dầu gió không chỉ có công dụng thoa trị đau bụng, đau đầu, đau họng,… mà bạn có thể sử dụng dầu gió để tẩy đi lớp keo 502 chẳng may dính lên da đấy.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần thoa dầu gió lên vùng da bị keo dính sau đó chà nhẹ nhàng lớp keo sẽ từ từ mất đi. 

7. Dùng nước tẩy keo chuyên dụng

Nước tẩy keo chuyên dụng là cách tẩy keo 502 hiệu quả nhất, giúp bạn loại bỏ những mảng keo lớn trên da nhanh chóng. Các thành phần trong nước tẩy keo sẽ tác dụng ngay với lớp keo và làm keo tan ra, từ đó bạn chỉ cần rửa sạch da lại với nước là được. 

Bạn có thể tìm mua nước tẩy keo ở những tiệm cửa kính, các cơ sở bán vật liệu xây dựng. 

Dùng nước tẩy keo chuyên dụng

Trên đây là 7 cách tẩy keo 502 dính trên da nhanh chóng và tiện lợi. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người.